TIN TỨC

Business Insider: Apple Watch sẽ tiếp nối sự thành công của iPhone

Apple tăng trưởng

Chuyên trang Business Insider vừa đưa dự đoán, Apple Watch và các dịch vụ khác của Apple sẽ soán ngôi “iPhone” để trở thành con gà đẻ trứng vàng và giữ vững mục tiêu tăng trưởng cho Apple trong 5 năm tới.

Huberty, một chuyên viên phân tích cho biết thêm, iPhone đang là sản phẩm có mức tăng trưởng ổn và đang đóng góp chủ lực vào doanh thu của Apple. Tuy nhiên nó sẽ sớm thay đổi, các dịch vụ do Apple cung cấp và Apple Watch sẽ chiếm tỷ trọng lên đến 60% doanh thu gã khổng lồ này kiếm được.

Vào năm 2016, Apple kiếm được 25 USD trên mỗi người dùng, và dự kiến trong năm nay nó sẽ tăng lên 30 USD. Huberty tin rằng, số tiền người dùng phải bỏ ra để chi tiêu cho các dịch vụ đi kèm sẽ tăng lên con số 60 USD hoặc thậm chí 100 USD trong 5 năm tới.

Dường như Apple đã biết được điều này khi tiến hành triển khai 2 trung tâm dữ liệu lớn tại Trung Quốc, hay tập trung đưa kho âm nhạc Apple Music và Apple Pay trở nên phổ biến hơn với mọi người.

biểu đồ tăng trưởng doanh thu Apple

Một nhà phân tích khác cũng đưa ra quan điểm tương đồng với những nhận định của Huberty khi cho rằng mảng thiết bị, đặc biệt là iPhone sẽ có doanh thu giảm từ 194 tỷ USD trong năm 2017 xuống còn 192 tỷ USD vào năm 2024.

Trong khi đó mảng thiết bị đeo, điển hình là Apple Watch ghi nhận sự tăng trưởng thần tốc với 14 tỷ USD vào năm 2017 lên con số 51 tỷ USD khi bước sang năm 2024. Tương tự, mảng dịch vụ sẽ tăng trưởng từ 31 tỷ USD (2017) lên 91 tỷ USD (2024).

About the author

Huy Thắng

Leave a Comment