TIN TỨC

Huawei công bố chip 5G đầu tiên dành cho các thiết bị di động

Theo tin từ The Verge, tại triển lãm MWC 2018 đang diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha), Huawei vừa công bố chip 5G đầu tiên của hãng, chuẩn bị cho quá trình tích hợp 5G lên các thiết bị di động.

Công ty Trung Quốc tuyên bố, Huawei Balong 5G01 là con chip đầu tiên hỗ trợ chuẩn 3GPP mới nhất dành cho mạng 5G và có thể tải dữ liệu ở tốc độ 2.3 GHz. Với kích thước của chip, nhiều khả năng nó sẽ tích hợp trên thiết bị phát sóng di động thay vì điện thoại.

CEO Huawei Richard Yu cho biết, hãng đã đầu tư 600 triệu USD vào công nghệ mạng để sử dụng cho rất nhiều sản phẩm, từ xe tự lái, thiết bị động đến nhà thông minh. Vốn cũng là một nhà sản xuất thiết bị mạng, Huawei tự tin họ sẽ là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp 5G đầu cuối thông qua qua mạng, thiết bị và chip đều được tự phát triển.

Con chip mới của Huawei sẽ là thách thức với các nhà sản xuất khác như Qualcomm hay Intel. Còn nhớ hồi đầu tháng, Qualcom đã giới thiệu chip 5G X24 hỗ trợ tốc độ cao. Họ cũng đang làm việc với nhiều nhà khai thác và nhà sản xuất thiết bị để tích hợp modem X50 cao cấp hơn cả X24 cho các thiết bị trong tương lai

About the author

Huy Thắng

Leave a Comment